Hỗ trợ trực tuyến
  • Hữu Khánh - 0963.123.900
  • Hữu Bản - 0973.073.607
Quảng cáo
Lượt truy cập


DMCA.com Protection Status


  • Phương pháp chữa cháy Một - Bảy (One - Seven)

Với tính chất của các đám cháy ngày càng nguy hiểm thì việc nghiên cứu ra một biện pháp chữa cháy nhanh, an toàn và đạt hiệu quả cao là rất cần thiết. Gần đây, tập đoàn Gimeax đã nghiên cứu ra một phương pháp chữa cháy với công nghệ tiên tiến, tốc độc dập tắt đám cháy nhanh và đang được chuyển giao công nghệ này tới Việt Nam. 
 
Phương pháp chữa cháy Một - Bảy (One - Senven) là phương pháp chữa cháy hiệu quả cao, sử dụng lượng nước tối thiểu. Phương pháp này có thể được sử dụng trong tất cả các loại đám cháy. Với việc sử dụng bằng tay rất dễ dàng, nó tăng độ an toàn cho những người làm công tác cứu hỏa. 
 
Một - Bảy có nghĩa là một giọt nước được biến thành 7 hạt Foam có kích thước đồng đều nhau. Khoảng cách ném tối ưu lên tới 25m của phương pháp chữa cháy Một - Bảy bắt nguồn từ sự giảm sức ép, từ đó làm tăng lượng bọt khí tại áp suất xung quanh và tạo ra các hạt bọt có động năng cao. 
 
Các bọt foam lấy năng lượng từ khí ga đang cháy trong quá trình chúng bốc hơi, giúp làm nguội nhanh chóng. Nhờ vào kích cỡ phù hợp và đồng nhất của các hạt bọt, những tia hồng ngoại - một trong những hiệu ứng sản sinh ra nhiệt bức xạ - bị hấp thụ hết, tăng khả năng làm nguội. Nhờ vào năng lượng động lực cao, phương pháp chữa cháy Một - Bảy có thể tới được chỗ nhiên liệu đang cháy một cách trực tiếp, bám chặt lấy nó, xóa đi các tác nhân gây cháy. Áp lực bề mặt nhẹ và khả năng thẩm thấu cao của phương tiện chữa cháy tạo nên khả năng thấm nhanh và sâu của nó vào trong nhiên liệu cháy, làm nguội nhanh phần bên trong của nhiên liệu, ngăn ngừa sự bắt lửa lại. 
 
Các chuyên gia tập đoàn Gimaex đã biểu diễn phương pháp chữa cháy này tại Hà Nội. Chiếc xe cứu hỏa nhỏ gọn nhưng có thể dập được những dám cháy lớn, nguy hiểm chỉ trong thời gian ngắn. Không chỉ vậy các dụng cụ trên xe còn có tác dụng cứu nạn những xe ô tô gặp sự cố. 
 
 Dưới đây là một số hình ảnh về thử nghiệm phương pháp chữa cháy công nghệ Một - Bảy 
Phương pháp chữa cháy Một - Bảy

Cháy xăng dầu trên diện tích lớn
Dùng một vòi phun để chữa cháy

Những công dụng của chiếc xe công nghệ Một - Bảy
Cũng giống như những chiếc xe chữa cháy của công nghệ khác, xe chữa cháy công nghệ Một - Bảy cũng đầy đủ các thiết bị chữa cháy như máy bơm cứu hỏa, vòi phun, thùng chứa chất chữa cháy, .... 

 
Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay